Năm nhất Đại học vốn luôn là thời điểm chênh vênh nhất, đôi khi còn hơi lạc lối và khiến những cô cậu sinh viên chập chững 18 tuổi đầu cảm thấy bỡ ngỡ với mọi thứ xung quanh mình là môi trường mới, là bạn bè mới. Vậy những AIESECers đã tìm đến với AIESEC như thế nào, chúng mình cùng lắng nghe chia sẻ từ chị Phạm Lâm Phương, hiện đang là Phó Chủ tịch AIESEC tại Việt Nam chi nhánh FTU Hanoi để hiểu rõ hơn nha!

Chào các em, chị là Phạm Lâm Phương, hiện đang là sinh viên năm 2 Trường Đại học Ngoại thương và là Phó Chủ tịch AIESEC tại Việt Nam chi nhánh FTU Hanoi. Chị biết lúc này vẫn còn rất nhiều bạn đang phân vân không biết có nên apply vào AIESEC hay không, có bạn lại chưa tìm thấy động lực để xắn tay áo điền đơn ngay lâp tức, thế nên chị ở đây hôm nay để nói cho các em nghe về lí do mà chị chọn AIESEC để khởi đầu cho  quãng đời sinh viên của chị.

Hồi đầu năm nhất biết đến AIESEC thông qua lời giới thiệu của một người bạn, cũng biết được rằng AIESEC là Tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới, bản thân chị cũng có một chút hứng thú thế nhưng chị lại tình cờ nghe được những tin đồn về việc vào AIESEC sẽ rất bận, rồi công việc sẽ ngốn hết thời gian của tụi mình, nên chị không đặt AIESEC lên đầu vì cá nhân chị thực sự chú trọng việc học.

Thế nhưng với xuất phát từ hai lí do tiếp sau đây, chị vẫn quyết định apply vào AIESEC.

Lí do đầu tiên là bởi chị nhận thấy mình không muốn quay lại môi trường giống như CLB hồi Cấp 3 nữa: là việc chạy sự kiện, chạy project,… mà giờ chị muốn tìm một nơi mang tính chuyên nghiệp hơn, chưa nhất thiết phải giống hệt như khi đi làm nhưng chị mong mình sẽ được làm việc trong môi trường nằm giữa ranh giới của CLB Sinh viên và một Tổ chức chuyên nghiệp.

Lí do thứ hai là vì chị rất thích làm việc trong môi trường Quốc tế, mà AIESEC khi ấy hoàn toàn có khả năng cung cấp cho chị điều này với vô số cơ hội làm việc cùng EP (Exchange Participants) cùng nhiều doanh nghiệp, tổ chức khác nhau. Đến thời điểm hiện tại, chị cảm thấy việc mình lựa chọn AIESEC là hoàn toàn đúng đắn, ở đây chị được là chị và được phát triển bản thân theo đúng những gì chị mong muốn. Cứ mỗi ngày trôi qua, chị lại cảm thấy mình hợp với AIESEC hơn một chút, mỗi ngày chị lại muốn dành nhiều thời gian cho Tổ chức thêm chút nữa và dần dần chị muốn cống hiến thật nhiều cho AIESEC.

Còn về điều chị băn khoăn lúc ban đầu rằng AIESEC sẽ làm ảnh hưởng đến việc học của chị, chị có thể tự tin nói với các em: chị vẫn hoàn thành tốt cả việc học trên trường cũng như công việc với AIESEC thậm chí còn được học bổng vào năm nhất và hơn thế chị đã học được thêm khả năng quản lí thời gian, kiểm soát bản thân tốt hơn trước rất nhiều. Điều này cũng giúp chị nhận ra một điều: tất cả mọi việc đều nằm ở lựa chọn và sự ưu tiên của em chứ không phải từ những yếu tố ngoại cảnh giống như lời đồn kia.

Sau một năm rưỡi nhìn lại, chị vẫn luôn biết ơn vì khi ấy chị đã chọn AIESEC, đây là cơ hội để chị thoát khỏi vỏ bọc hồi cấp 3 của chính mình, chị thấy mình trưởng thành từng chút một theo mỗi bước chân trên hành trình gắn bó với AIESEC.

Dù lí do của các em apply vào AIESEC là gì, các em đang ấp ủ những mong muốn gì, chị mong các em sẽ mạnh mẽ đứng lên, bước tới để đạt được giấc mơ của bản thân.

AIESEC sẽ luôn ở đây, cùng đồng hành và giúp các em tiến những bước gần hơn đến với khao khát của mình đó, còn chần chờ gì mà không apply vào AIESEC ngay hôm nay: http://tinyurl.com/TMPSUM202118 

Phạm Lâm Phương.