Mỗi lần nghĩ đến chặng đường đã trải qua cùng AIESEC, tôi lại có thể cảm nhận được nhiều hương vị đa dạng mang những nét đặc trưng riêng. Càng ngẫm mới thấy, AIESEC giống như hình ảnh “ẩn dụ” của nhiều loại đồ uống mà phải thử mới có thể biết được vị, và với mỗi người thì những lần thưởng thức ấy lại đem đến những trải nghiệm khác nhau. Còn đối với tôi, AIESEC chính là…

1 ly rượu vang cay nồng

Vang có vị khá đa dạng, từ những loại quả thông thường nhất như dâu, chuối, cho đến những hương vị cao sang, độc đáo hơn như đào kết hợp với cẩm chướng. So sánh với AIESEC, công việc của các thành viên trong tổ chức này cũng vậy, nhiều và phong phú không khác gì các loại vang, trải từ những hoạt động thường nhật nhất như đi họp, lên kế hoạch cho đến những công việc cần nhiều sự đầu tư hơn như tổ chức sự kiện, tư vấn cho khách hàng hay thương thảo với đối tác. Trải qua những công việc như vậy, đôi lúc sẽ khiến cho các AIESECers cảm thấy mông lung, khó nhằn, thậm chí là căng thẳng. Cũng như khi nhấp thử vang, công việc trong AIESEC của tôi lúc mới bắt đầu khá là “cay nồng”, đầy bỡ ngỡ và khó khăn. Thế nhưng, trải qua một khoảng thời gian “thưởng thức”, tôi đã quen dần với những việc mình đang làm và đạt được nhiều kinh nghiệm “khắc cốt ghi tâm”, y như những hương vị khó quên khi nhấp thử rượu vang vậy. 

1 ly trà sữa ngọt ngào

Tôi thích uống trà sữa chỉ đơn giản vì tôi có thể tận hưởng vị ngọt một cách dịu nhẹ của nó. Cũng tương tự như vậy, tôi yêu AIESEC bởi sự ngọt ngào trong cả cử chỉ và hành động của từng con người thuộc tổ chức sinh viên lớn nhất thế giới này. AIESEC đối với tôi như một gia đình, các thành viên quan tâm đến nhau từ những thứ nhỏ nhặt nhất và luôn cố gắng hỗ trợ nhau trong mọi hoàn cảnh. Và đặc biệt, AIESEC có một nét đặc trưng mà tôi cực kì thích, đó là “sugar cube” – những viên đường nhỏ. Đúng như tên gọi của nó, “sugar cube” chứa đựng những lời nói, những dòng tâm sự ngọt ngào mà một khi đã “nếm thử”, đảm bảo bạn sẽ bị gây nghiện ngay lập tức. 

1 ly soda sống động

Đối với tôi, không những màu sắc mà cả hương vị của soda đều sống động và bùng nổ tương tự như tình thần của AIESEC vậy. Soda cay cay, tê tê, lại có chút gì đó man mát, ngòn ngọt, và hơn cả là loại đồ uống này mang đậm nét tươi mới giống như tuổi trẻ. AIESEC nghiêm túc và chuyên nghiệp thật, đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng ngoài khía cạnh đó, AIESEC cũng chỉ là ngôi nhà của những người trẻ nhiệt huyết mà thôi. Họ có chung hoài bão và đam mê, họ dám nghĩ dám làm, và quan trọng là họ không hối hận với những gì mình đã lựa chọn. AIESEC chính là một thế giới mới đầy màu sắc, luôn mở rộng cửa đón chào những người trẻ trách nhiệm và nồng nhiệt như thế.

Tôi đã “thưởng thức” AIESEC theo những hương vị khác nhau như vậy, còn bạn thì sao?

Hãy trở thành một AIESECer và bắt đầu trải nghiệm của riêng mình nhé <3

Cùng tìm hương vị của bản thân mình ở đây nha: https://tinyurl.com/TMPSUM2021211

Hoàng Thu Uyên.