“Một nhà lãnh đạo tốt cần phải thông thạo đủ thứ”, “Một nhà lãnh đạo không cần hòa nhập với mọi người vì như thế sẽ bị đánh giá mất uy tín”… Đã từ lâu, cụm từ “Lãnh đạo” là một trong những kỹ năng được giới trẻ quan tâm và thảo luận nhiều nhất. Tuy nhiên, giữa những kiến thức dàn trải thì không phải ai cũng có khả năng chọn lọc những thông tin phù hợp với bản thân mình. Vậy, đâu là một định nghĩa phù hợp về một người lãnh đạo? Để giúp người trẻ dễ dàng tìm được đáp án cho riêng mình, tổ chức AIESEC đã xác định được bốn phẩm chất của một nhà lãnh đạo, từ đó các bạn trẻ có cơ hội khám phá và trải nghiệm hiệu quả hơn. Cụ thể, bốn phẩm chất đó là:

1. Khả năng nhận thức về bản thân:

Để hiểu rõ và nhận thức bản thân tốt hơn, người trẻ nên bắt đầu bằng những câu hỏi đơn giản: Bạn có biết điểm mạnh của mình là gì, điểm cần khắc phục là ở đâu? Bạn có đang sống với những giá trị của thân? Bạn đã tìm ra đam mê của mình chưa?… Hiểu bản thân giúp bạn trẻ neo giữ mình giữa những khó khăn vì bạn biết rằng mình có những điểm mạnh giúp mình có thể đi xa hơn. Hiểu bản thân giúp bạn trẻ trau dồi khả năng tự học vì bạn nhìn thấy những điểm mà mình mong muốn được cải thiện.

Khánh Duyên, sinh viên của trường đại học Kinh tế Đà Nẵng đã có những thay đổi đáng kể từ khi tham gia AIESEC. Bước vào mùa hè của năm thứ ba, thay vì lựa chọn đăng ký thực tập như bạn bè vẫn thường hay làm, Duyên lại lựa chọn làm mới mình với những vị trí mới ở AIESEC tại Việt Nam. Việc trải nghiệm lên kế hoạch và thực hiện các dự án Marketing cho những chương trình tình nguyện và thực tập của AIESEC tại Việt Nam đã giúp Duyên có sự thay đổi đáng kể về việc nhận thức bản thân. Từ việc bị cuốn theo bạn bè với dự định theo đuổi công việc kế toán tại các tập đoàn lớn, bạn đã chuyển mình để gắn bó với công việc trong các tổ chức phi chính phủ vì bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình và mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

2. Truyền động lực và trao quyền cho người khác:

Muốn truyền động lực cho người khác thì trước hết bản thân của người trẻ phải có khả năng giao tiếp hiệu quả (bằng ngôn ngữ hay cử chỉ) trong môi trường đa dạng. Khi đó, cá nhân sẽ diễn đạt trọn vẹn ý nghĩa của mình và tạo một lớp hiểu chung đối với người khác. Đồng thời, người trẻ cần biết cách tạo động lực cho người khác và gắn kết mọi người để cùng đạt được mục đích chung của đội nhóm. Luyện tập được khả năng truyền động lực và trao quyền cho người khác giúp bạn trẻ lan tỏa năng lượng tích cực của bản thân đến mọi người, giúp các thành viên. Trao quyền tức là trao đuốc, trao lửa cho những thành viên trong nhóm, để các thành viên cùng giữ một bầu nhiệt huyết chung và nỗ lực hết sức cho công việc

Từng trải nghiệm nhiều vị trí tại AIESEC, từ một thành viên mới đến trưởng phòng ban bộ phận và hiện tại là trưởng ban truyền thông của AIESEC tại Việt Nam, Mỹ Anh chia sẻ: “Đối với mình, truyền động lực không chỉ đơn giản là trực tiếp dẫn dắt các bạn thành viên trong phòng ban, mà còn là tin tưởng, trao quyền cho các bạn leader khác trong team của mình, hỗ trợ các bạn leader để các bạn có thể dẫn dắt team nhỏ của mình hiệu quả hơn. Từ đó giúp các bạn leader tự tìm ra con đường lãnh đạo của bản thân khi dẫn dắt một team và cùng nhau nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt”.

3. Tư duy hướng giải pháp:

Trong môi trường đầy biến động, người trẻ ngày nay sẽ phải đối mặt với những cơ hội và thử thách bất ngờ. Để giúp bản thân có thể làm chủ được mình, người trẻ nên chấp nhận thay đổi và kiên trì khi đối mặt với thử thách. Đồng thời, luôn cố gắng mang đến năng lượng tích cực để bản thân dũng cảm và sẵn sàng chấp nhận thử thách khi cần thiết.

Cao Sơn, sinh viên năm 4 của trường đại học Hà Nội, đã có những thay đổi tích cực lúc giải quyết vấn đề sau khi tham gia AIESEC. Sơn chia sẻ: “Trước đây mình là một người khá an toàn, đôi khi lại có phần hơi thiếu quyết đoán. Nhờ hành trình tại AIESEC, mình đã tăng khả năng xử lý tình huống, mình học được cách từ vấn đề thúc đẩy bản thân ra giải pháp để tối ưu công việc như cách mình đã cố gắng xây dựng hệ thống đo đạc hiệu quả của các kênh truyền thông. Luyện tập nhiều trong môi trường năng động đã giúp bản thân của mình nhanh nhạy hơn khi giải quyết tình huống.”

4. Trở thành công dân toàn cầu:

Bạn có biết những vấn đề nổi cộm mà thế giới đang đối mặt? Bạn có biết những biện pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường? Bạn có biết 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc?… Trong thời đại của thế kỷ 21, giới hạn kết nối của một bạn trẻ không chỉ nằm trong cộng đồng mà mình đang sống, mà có thể vươn lên tầm thế giới. Do đó, từng tác động nhỏ của bạn trẻ có thể ảnh hưởng đến quy mô toàn cầu. Học cách để trở thành công dân toàn cầu giúp bản trẻ nhận thức rõ hơn về vai trò của mình. Để làm được điều đó, chúng ta cần nên tin tưởng vào khả năng để làm thế giới tốt đẹp hơn bằng khả năng của mình, cần quan tâm đến những vấn đề mà thế giới gặp phải và sẵn sàng chịu trách nhiệm để cải thiện thế giới.

Tạm kết về vấn đề lãnh đạo, người trẻ muốn phát triển kỹ năng lãnh đạo của bản thân đòi hỏi phải dành thời gian để trải nghiệm và khám phá bản thân mình. AIESEC hy vọng rằng sẽ được đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường phát triển khả năng lãnh đạo của mình. 

➤ Để nhận thêm nhiều thông tin hơn về AIESEC và các chương trình của AIESEC, hãy đăng ký tại đây: tinyurl.com/donghanhcungAIESEC