Vạn âm thanh đến từ thế giới bên ngoài đôi khi sẽ làm những đứa trẻ Gen Z chúng mình đi chậm và lạc hướng. Nhưng mong rằng chúng ta vẫn sẽ đủ can đảm để đương đầu với những tạp âm hỗn loạn của thế giới và lắng nghe giọng nói của chính mình. Vì chúng mình là Gen Z, những đứa trẻ thật kỳ lạ, nhưng lại nắm giữ khả năng khác biệt thay đổi cả thế giới!

Gen Z chúng mình là những đứa trẻ quyền lực. Chúng mình được sinh ra và trưởng thành ở một thế giới đang chuyển mình trong thời kỳ vĩ đại của nhân loại: thời đại của kỹ thuật và chuyển đổi số. Chúng mình mang trong mình ti tỉ những điều thú vị, là những gam màu mới mẻ giữa những luật lệ cũ kỹ và cứng nhắc. Chúng mình được sinh ra với  dòng máu của người tiên phong, của kẻ đi đầu đón mọi xu thế, là thế hệ đứng lên ủng hộ và bảo vệ quyền lợi của loài người.

Thế nhưng Gen Z chúng mình cũng là những đứa trẻ thật kỳ lạ. Chúng mình hay bị mắc kẹt giữa ước mơ và thực tế, giữa việc trở nên vĩ đại hoặc trở nên bình thường. Chúng mình học cách nhặt nhạnh những mảnh vỡ từ cuộc sống quá nhiều định kiến và áp lực để tự định nghĩa lại một vũ trụ mới. Chúng mình nỗ lực lắng nghe tiếng nói nhỏ bé của bản thân giữa thế giới đầy những tạp âm hỗn loạn.

Thế giới nói: “Thật tồi tệ nếu không học đậu đại học”

Thế giới nói: “Thật vô dụng nếu chẳng có nhà có xe trước năm 35 tuổi”

Thế giới nói: “Thật đáng xấu hổ nếu bạn chẳng thể sống một cuộc đời bình thường giống người ta hằng sống”

Vạn âm thanh đến từ thế giới bên ngoài rập khuôn thành các tiêu chuẩn để đánh giá “tuổi trẻ”. Nhưng tại sao phải rập khuôn khi chính Gen Z chúng mình lại là những đứa trẻ khác biệt. 

Đường còn dài, khó khăn đôi lúc làm ta lạc hướng. Mong rằng bạn sẽ đủ can đảm để đương đầu với những tạp âm hỗn loạn của thế giới và lắng nghe giọng nói của chính mình. 

Vì chúng mình là Gen Z, những đứa trẻ khác biệt có khả năng thay đổi thế giới! 

➤AIESEC cùng đồng hành với Gen Z thay đổi thế giới! Đọc và nhận thêm nhiều thông tin hơn về AIESEC và các chương trình của AIESEC, hãy đăng ký tại đây: tinyurl.com/donghanhcungAIESEC