Diễn đàn YouthSpeak hay ”Tiếng nói trẻ” là diễn đàn của tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới AIESEC diễn ra hàng năm nhằm khẳng định vai trò của giới trẻ trong việc thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs) của Liên Hiệp Quốc và cùng cam kết phát triển bền vững về kinh tế – môi trường – xã hội trên thế giới. 

YOUTHSPEAK MIỀN NAM 2021 - HÀNH TRÌNH BỀN VỮNG, ẤN DẤU YÊU THƯƠNG

TỪ ĐÔI CHÂN…

Từ những bước chân chập chừng đầu tiên trong sự cỗ vũ của gia đình, đến những bước chân vững vàng chinh phục mọi thử thách. Mỗi đôi chân đều có một hành trình, mỗi hành trình đều mang những ý nghĩa riêng của nó. Dẫu thế mỗi bước chân trên từng chặng hành trình đó đều được nâng đỡ bởi Trái Đất. 

Giống như dấu vân tay, vân chân cũng có hoa văn và không thay đổi trong suốt cuộc đời. Sự đặc biệt và duy nhất đấy cũng tựa như dấu chân sinh thái mà mỗi chúng ta để lại cho môi trường. Thật đáng buồn, những dấu chân mà chúng ta đang để lại cho Trái đất lại đang là những dấu chân xấu xí.

…ĐẾN TRÁI TIM

Thế hệ trẻ chưa có ý thức được vị trí của mình trong việc giải quyết vấn đề tiêu thụ có trách nhiệm, chưa đặt trái tim vào trong từng hành vi tiêu thụ của mình. Chúng ta vội vàng chạy theo sự tiện lợi, nhanh chóng mà quên mất đi những tác hại nghiêm trọng sau đấy. Trái đất đang phải hứng chịu tổn thương.

Hãy để con tim dẫn lối đôi chân kiến tạo nên những điều tốt đẹp cho hành tinh đấy. Đó cũng là thông điệp mà YouthSpeak 2021 tại miền Nam muốn nhắn nhủ với các ban trẻ: Như Trái Đất đã luôn nâng đỡ đôi chân ta từ thuở lọt lòng, YouthSpeak 2021 và giới trẻ Việt Nam sẽ kiến tạo nên những dấu chân bền vững – đáp lại sự dịu dàng từ Trái Đất bằng cả trái tim.

ĐỂ NGƯỜI TRẺ LÊN TIẾNG!

Đã đến lúc, người trẻ cần lên tiếng và hành động. YouthSpeak khu vực miền Nam dựa trên SDG số 12, về sản xuất và tiêu dùng bền vững, chính là để lại càng ít “footprint” vào môi trường càng tốt. Chính vì thế, YouthSpeak Forum 2021 với chủ đề “Dấu Chân Bền Vững” được tổ chức nhằm kêu gọi người trẻ cùng nhau hành động và để lại những dấu ấn bền vững trên suốt hành trình chinh phục những đam mê và hoài bão của bản thân, thông qua việc mang đến cái nhìn về sự hài hòa giữa nhu cầu cá nhân của con người và lối sống bền vững môi trường trong hoạt động sản xuất và tiêu thụ.

YouthSpeak 2021 tại miền Nam hứa hẹn là một chương trình đáng mong chờ khi quy tu hàng loạt những tên tuổi có tiếng làm Đại sứ truyền thông cho chương trình như  Jun Vũ, Bông Tím, Ali Hoàng Dương, An Phương, Lương Ý Như, BabyKopo Home.

Không chỉ thế, sự kiện được tạo ra bởi hàng loạt những hoạt động hấp dẫn:

Không gian TRUYỀN CẢM HỨNG

  1. Bài phát biểu: “Việt Nam và con đường hiện thực hóa SDGs”
  2. Câu chuyện chia sẻ: “Theo dấu chân người sống xanh”

Không gian GẮN KẾT

  1. Phiên thảo luận: “Làm thế nào để sống xanh bền vững”
  2. Chuỗi workshops trang bị kỹ năng

Không gian HÀNH ĐỘNG

  1. Thảo luận: “Điều gì ngăn cản bạn sống xanh bền vững lâu dài?” 
  2. Trình bày ý tưởng: “Tiếng nói trẻ về sống xanh bền vững”

Sự kiện sẽ diễn ra vào lúc 8h00 ngày 25/04/2021 tại Trường Đại học Văn Lang. 

➤ Thời gian: 8h00 – 17h45, 25/04/2021

➤ Địa điểm: Trường Đại học Văn Lang

➤ Link đăng ký: https://cutt.ly/exlofsL

➤ Thông tin chi tiết: https://southyouthspeak.aiesec.vn

➤ Giá vé: 100.000 VND/người

➤ Group thông tin về sự kiện: https://www.facebook.com/groups/3933379673391065