4 dấu hiệu nhận biết một AIESECer

- Branch LC HCMC Blog

Tất nhiên là thành viên của AIESEC cũng không khác biệt gì so với các bạn trẻ đâu! Chúng mình cũng là sinh viên, cũng đi học, vui chơi, tham gia các hoạt động như mọi người. Thế nên bài blog này viết vui là chính nhé. Cho bạn một vàì “tips” để nhận biết một AIESEC-er này!

 

Đồ đạc lỉnh kỉnh các thể loại:

 

Này thì vòng tay, sticker, giấy dán,… rồi thì còn áo khoác, áo thun, túi xách,… tất cả đều in logo của AIESEC. Người ngoài không rõ chắc sẽ nghĩ đây là cái Fandom nào mất. Những phụ kiện này chính là thành quả góp nhặt được từ các Hội nghị của AIESEC diễn ra định kỳ hằng năm. Và có lẽ đây là dấu hiệu nhận biết dễ nhất cho thành viên AIESEC và người ngoài.

 

 

Hãy nhìn vào màn hình làm việc máy tính:

 

Màn hình laptop của một AIESEC-er luôn có nhiều điều thú vị. Nếu ảnh nền không để hình chụp chung với các thành viên khác thì bạn cứ nghía sang cửa sổ trình duyệt! Bảo đảm một đống tab đủ thể loại “trên trời dưới đất” bao gồm ứng dụng Drive, Slack, Asana, Email, website…. Nhìn làm việc có vẻ căng thẳng (có vẻ thôi nha), nhưng hễ thời gian rảnh là tụi mình “quẩy” cũng khá “nhiệt”. Chưa tin? Đi chơi với AIESEC-er một buổi đi nhaaaa.

 

Những thứ ngôn ngữ “trên trời”:

 

Điều đầu tiên của một thành viên mới bước chân vào Tổ chức là phải làm quen với rất nhiều thuật ngữ bằng tiếng Anh được sử dụng. Thời gian đầu sẽ hơi “loạn” một xíu, nhưng đó chính là điều kiện tiên quyết để bạn có thể làm việc được. Đấy, thế nên cũng đừng bất ngờ khi nghe 2 thành viên của AIESEC nói chuyện với nhau; sẽ có những khái niệm bạn cảm thấy rất “hỡi ôi” mà dịch ngược – dịch xuôi bạn cũng không thể dịch được. Thế nên, nếu bạn muốn hiểu tất cả những lời chia sẻ này, GIA NHẬP AIESEC NGAY VÀ LUÔN bạn nhé!

 

 

(Chỉ đúng với AIESEC tại HCMC) “Tụi mình có hẹn ở Luxe”:

 

À nói chứ, Luxe hay Sweethome đều được nha. Nghe sang sang nhưng thực ra đây là 2 tiệm bánh các mà các thành viên chi nhánh HCMC họp mặt. Thử dành một ngày lui tới đây đi bạn, bảo đảm sẽ gặp chúng mình “đóng đô” ở góc nào đó. Lý do chọn 2 tiệm trên làm tiêu biểu thì chỉ có một lý do thôi: giá rẻ. Làm cho AIESEC “nghèo vật chất” nhưng giàu tình thương lắm đó bạn. 

 

 

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

Sau bao tháng ngày làm việc, tụi mình đã chiêm nghiệm ra nhiều điều ĐƯỢC và M...

Tham gia AIESEC – Được, Mất gì?

Đã đến lúc bạn tự đặt cho bản thân một câu hỏi: những người có thể làm...

Là BẠN đó: nhà LÃNH ĐẠO tương lai!

Được thành lập từ năm 1948, xuất hiện trên 128 quốc gia và vùng lãnh thổ, đi ...

Bạn sẽ bất ngờ với 4 nét văn hoá AIESEC rất riêng!
Khám phá bản thân khi hoạt động trong các dự án xã hội tại nước ngoài, nhằm đóng góp trực tiếp cho 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không,
 • Thời gian:
  6 - 8 tuần
Đăng ký
Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thực tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp? Global Talent đang đợi bạn với hàng ngàn cơ hội đa dạng!
 • Làm việc tại:
  Công ty, Tập đoàn
 • Lương:
 • Thời gian:
  6 - 78 tuần
Đăng ký
Hứng thú với môi trường khởi nghiệm thực thụ khi làm việc tại các start-up nước ngoài? Global Entrepreneur chính là trải nghiệm bạn đang tìm kiếm!
 • Làm việc tại:
  Công ty khởi nghiệp
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Đóng góp sức trẻ trong các dự án xã hội do AIESEC tổ chức ngay tại địa phương để có cơ hội làm việc cùng các tình nguyện viên quốc tế
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Nơi người trẻ đưa ra những sáng kiến để thực hiện 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc dưới sự hỗ trợ của AIESEC - “Youth 4 Global Goals”
 • Hình thức:
  Diễn đàn
Đăng ký