6 cách tìm lại chính mình khi bạn cảm thấy hoang mang

- Ngẫm để lớn

Bất kể bạn cảm thấy hoang mang trong công việc, mối quan hệ hay với tương lai, bạn không hề lẻ loi. Hoang mang không có nghĩa là cuộc sống của bạn chán ngắt, chỉ đơn giản là đã đến lúc bạn cần thay đổi để tìm lại chính mình. Bí quyết ở đây là không mắc kẹt trong trạng thái lạc lối hiện tại và chủ động tìm đến những phương pháp sáng tạo để tạo ra cuộc sống mà bạn yêu thích.

Dưới đây là 6 bí quyết giúp bạn thoát ra khỏi tình trạng hoang mang này và cách để có được cuộc sống mà bạn yêu thích:

1. Nhớ rằng bạn thích làm gì và làm nó đi

Bạn có nhớ lần gần đây nhất bạn thấy vui trong đời là  khi nào không? Bạn có nhớ rằng khi mọi thứ có cảm giác đơn giản và đi theo đúng quỹ đạo của nó?  Đó có lẽ là khi bạn hoàn toàn mê mải với những giây phút thú vị hiện tại. Khi chúng ta lớn lên, những gánh nặng, trách nhiệm, khó khăn khiến ta quên mất cuộc sống đẹp dường nào. Hãy tái liên kết lại với những gì bạn thật sự yêu thích và hành động vì điều đó. Đừng ngần ngại vì bạn không có thời gian, tiền bạn, nguồn lực, …. Hãy tạo sự cam kết để làm những gì bạn yêu và nhìn cuộc đời bạn thay đổi rất gần trước mắt bạn.

2. Bắt đầu một chuyến phiêu lưu

Dù là một chuyến đi trong ngày, một tuần nghỉ dưỡng với người thân hay là một ngày xe dọc bờ biển, hãy đi ra ngoài và khám phá thế giới. Điều này không chỉ cho phép bạn nghỉ ngơi thư giãn mà còn tạo điều kiện giúp bạn tập trung thực sự kết nối với chính mình một lần nữa. Bạn sẽ tránh xa khỏi tiếng ồn của cuộc sống thường nhật và bắt đầu trải nghiệm thế giới với cái nhìn tươi mới. Khi trở về, bạn sẽ có sự rõ ràng hơn về việc bạn đang đi đâu hơn là bạn biết khi bắt đầu.

3. Kết nối lại với những ước mơ to lớn của bạn

Bạn từng mơ ước điều gì  trước khi đánh mất chính mình vào cuộc sống bận rộn? Với con người bạn ngày hôm nay, điều gì vốn từ lâu đã bị cho là không thể? Hãy viết nhật ký và kết nối lại với ước mơ bạn từng có. Tốt hơn nữa, hãy nghĩ ra một vài ước mơ mới. Trong một thế giới hoàn hảo, bạn thích gì, có gì và muốn làm gì? Tâm hồn bạn khát khao điều gì? Khi bạn tái kết nối với những giấc mơ của bạn, bạn sẽ có khát vọng và cảm hứng để bắt đầu hành động. Và đột nhiên, bạn lại tìm thấy chính mình.

4. Thường xuyên thoát khỏi “vùng an toàn” của bạn

Đây là lúc bạn nên thử thách mình một chút bằng cách trải nghiệm những thứ mới và gặp những con người mới. Sự phát triển không đến cùng với việc sống trong bong bóng an toàn của chính mình, khi mọi thứ đã quá quen thuộc. Thử thách chính mình bằng cách làm việc gì đó khá đáng sợ nhưng vẫn đủ thú vị để làm bạn phấn khích. Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì? Hãy làm điều đó!

5. Nhớ rằng bạn có sức mạnh để là ai đó, có cái gì đó và làm bất kì điều gì bạn muốn

Thỉnh thoảng cảm giác hoang mang tiêu tốn mọi thứ và bạn quên rằng bạn nên chọn những gì bạn thấy và cảm nhận. Bạn được ban cho một nguồn sức mạnh lớn lao để tạo ra cuộc sống mà bạn mong ước và có những câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Bất kể bạn sử dụng cách gì, cầu nguyện, thiền, yoga, ghi chép hay bất kì điều gì, quan trọng là bạn tập trung vào vẻ đẹp và niềm hạnh phúc xung quanh bạn. Khi bạn làm điều đó, vũ trụ gửi sẽ gửi tới bạn nhiều hơn những điều đó, bao gồm những câu trả lời mà bạn tìm kiếm.

6. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Có nhiều người trên thế giới này mà mục đích của họ là giúp đỡ những người như bạn. Tìm kiếm và nhờ sự giúp đỡ. Bạn không cần phải giái quyết một mình và thỉnh thoảng chỉ đơn giản là nói chuyện cùng với những người cho bạn mà bạn cần để tiến về phía trước dễ dàng hơn. Bất kì đó là một người bạn, đồng nghiệp, người thầy hay một đàn anh đi trước, hãy nói lên nhu cần cần giúp đỡ và cởi mở với những lời khuyên của họ dành cho bạn nhé.

Lemisha Serf- Walls

Dịch từ nguồn: www.huffingtonpost.com

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

Tôi hẹn nói chuyện cùng chị Quyên Misa Gjone (Lê Thị Ngọc Quyên) vào một ngày Sà...

“KHI ĐÃ ĐI ĐỦ XA, BẠN SẼ BẮT GẶP CHÍNH MÌNH”

Cảm xúc là một trong những bản chất tự nhiên của con người. Trong việc ra quyế...

TÂM HỒN CỦA BẠN CÓ KHỎE KHÔNG?

Bạn sẽ cảm thấy thế nào với 2 câu nói sau đây của đứa bạn cùng phòng? “...

NGHỆ THUẬT “ĐÓNG KHUNG Ý NGHĨA”: NÂNG CAO KHẢ NĂNG THUYẾT PHỤC KHI GIAO TIẾP
Khám phá bản thân khi hoạt động trong các dự án xã hội tại nước ngoài, nhằm đóng góp trực tiếp cho 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không,
 • Thời gian:
  6 - 8 tuần
Đăng ký
Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thực tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp? Global Talent đang đợi bạn với hàng ngàn cơ hội đa dạng!
 • Làm việc tại:
  Công ty, Tập đoàn
 • Lương:
 • Thời gian:
  6 - 78 tuần
Đăng ký
Hứng thú với môi trường khởi nghiệm thực thụ khi làm việc tại các start-up nước ngoài? Global Entrepreneur chính là trải nghiệm bạn đang tìm kiếm!
 • Làm việc tại:
  Công ty khởi nghiệp
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Đóng góp sức trẻ trong các dự án xã hội do AIESEC tổ chức ngay tại địa phương để có cơ hội làm việc cùng các tình nguyện viên quốc tế
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Nơi người trẻ đưa ra những sáng kiến để thực hiện 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc dưới sự hỗ trợ của AIESEC - “Youth 4 Global Goals”
 • Hình thức:
  Diễn đàn
Đăng ký