page-header

AIESEC là gì?

AIESEC VIỆT NAM LÀ DOANH NGHIỆP XÃ HỘI KHÔNG VÌ LỢI NHUẬN CAM KẾT GIỮ LẠI 100% LỢI NHUẬN ĐỂ TÁI ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN SỨ MỆNH CŨNG NHƯ MỤC TIÊU XÃ HỘI ĐỀ RA.

AIESEC VIỆT NAM LÀ BỆ PHÓNG CHO NGƯỜI TRẺ VIỆT PHÁT TRIỂN TIỀM NĂNG LÃNH ĐẠO CỦA CHÍNH MÌNH

111
Quốc gia và vùng lãnh thổ
50000+
Thành viên đang hoạt động
6500+
Dự án xã hội mỗi năm

Lịch sử phát triển của AIESEC

1948
AIESEC chính thức được thành lập

AIESEC được thành lập vào năm 1948 sau thế chiến thứ 2, khi mà bảy người trẻ đến từ bảy quốc gia khác nhau có cùng chung ước mơ xây dựng hiểu biết văn hóa đa quốc gia. Họ mong muốn thay đổi thế giới thông qua từng chuyến đi trao đổi.

1977
Mở rộng ra 6 châu lục

Vào năm 1977, AIESEC đã có mặt tại 50 quốc gia trải dài khắp 6 châu lục! Cho tới ngày nay, hơn 40.000 người trẻ trên khắp thế giớ đã tham gia vào trải nghiệm xây dựng tiềm năng lãnh đạo này.

2010
Hơn 10.000 chuyến trao đổi trong một năm

Vào năm 2010, AIESEC lần đầu tiên đã tổ chức tới 10.000 chuyến trao đổi trong chỉ trong một năm. Cho đến nay, hơn 230.000 chuyến trao đổi đã được tổ chức, toàn bộ được thực hiện giữa người trẻ với người trẻ.

2009 - 2010
AIESEC Việt Nam có hơn 100 chuyến trao đổi sinh viên

Vào năm này, AIESEC có hơn 100 chuyến trao đổi sinh viên trong và ngoài nước. Sau 10 năm hoạt động, hiện nay, con số này là 2000+ trong một năm.

2015
Gắn liền dự án với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (17 SDGs)

Vào năm 2015, những người lãnh đạo trẻ của AIESEC từ hơn 126 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hợp tác với Ủy ban vì Giới trẻ của Văn phòng Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã tụ hội tại trụ sở của Liên Hợp Quốc để phát triển và định hướng người trẻ trong việc thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững.

2020
AIESEC là một cuộc thay đổi về tiềm năng lãnh đạo

Nhìn tổng thể, AIESEC là mạng lưới người trẻ tin rằng tiềm năng lãnh đạo không phải là một lựa chọn, mà là một trách nhiệm.

AIESEC phát triển những nhà lãnh đạo trẻ

Những người mang sứ mệnh làm nên một tương lai tốt đẹp hơn.
Chúng tôi tin rằng kĩ năng lãnh đạo là giải pháp chiến lược và có thể được phát triển ở bất kì ai.

Cho Giới Trẻ

AIESEC có 3 chương trình trao đổi, hiện tại có 1 chương trình trao đổi trực tuyến phù hợp với người trẻ Việt Nam

Cho đối tác

AIESEC mong muốn được hợp tác với các doanh nghiệp trên nhiều vai trò và phương diện khác nhau.

Câu hỏi thường gặp

 • AIESEC là gì?

  AIESEC là tổ chức Quốc tế do người trẻ lãnh đạo với mục tiêu “Hòa bình và sự hoàn thiện tiềm năng của con người” thông qua phát triển những tố chất lãnh đạo của người trẻ bằng các trải nghiệm thực tế trong môi trường đầy thử thách. Cùng với các tổ chức đối tác, AIESEC điều phối mạng lưới hoạt động trao đổi đa văn hóa với hai dạng chính là trải nghiệm tình nguyện và thực tập chuyên nghiệp.

  Cho đến nay, AIESEC là tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới, có mặt tại hơn 2,400 trường đại học với mạng lưới hơn 70,000 thành viên và 1,000,000 cựu thành viên tại 111 quốc gia và vùng lãnh thổ. AIESEC cung cấp hơn 24,000 trải nghiệm lãnh đạo cho thành viên và đem lại cho sinh viên cũng như cử nhân hơn 20,000 cơ hội trao đổi quốc tế mỗi năm tại các công ty và các tổ chức NGO/NPO. Chúng tôi được tài trợ bởi hơn 7,000 tổ chức đối tác toàn cầu với mục đích hỗ trợ sự phát triển của giới trẻ và khuyến khích các cá nhân tài năng phát triển bản thân mình.

 • AIESEC được dẫn dắt bởi người trẻ

  AIESEC là mạng lưới toàn cầu của những nhà lãnh đạo trẻ dưới 30 tuổi – những người đang cố gắng cải thiện bản thân và cộng đồng xung quanh. Chúng tôi đam mê tìm hiểu thế giới, phát triển khả năng lãnh đạo, thấu hiểu các văn hóa khác nhau và học tập qua trải nghiệm. 

  Mọi khía cạnh hoạt động của AIESEC được quản lý bởi các sinh viên và cử nhân mới tốt nghiệp. Chúng tôi đã hoạt động theo cách này kể từ khi mới thành lập và khiến AIESEC trở thành tổ chức dẫn dắt “bởi giới trẻ – cho giới trẻ” suốt hơn 65 năm nay. Hàng năm, các lãnh đạo trên khắp thế giới sẽ được bầu chọn bởi thành viên tổ chức.

 • AIESEC là tổ chức Độc lập và Phi chính phủ

  AIESEC Quốc tế là một tổ chức độc lập và phi chính phủ. Chúng tôi không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan nào trong trong mọi khía cạnh. AIESEC đang ở trạng thái được cố vấn của Hội đồng kinh tế và xã hội Liên Hiệp Quốc (ECOSOC), liên kết với UNDPI, thành viên ICMYO và được công nhận bởi UNESCO.

 • Nguồn gốc của AIESEC như thế nào?

  AIESEC được thành lập năm 1948 tại 7 quốc gia ở châu Âu bởi Jean Choplin (Pháp), Bengt Sjøstrand (Thụy Điển) và Tiến sĩ Albert Kaltenthaler (Đức). Hơn 65 năm sau, chúng tôi đã có mặt ở 111 quốc gia và vùng lãnh thổ. Văn phòng Quốc tế của AIESEC đặt tại Rotterdam, Hà Lan, hiện tại đã được chuyển sang Canada.

 • Ai có thể thành AIESECer?

  Bất cứ bạn trẻ nào từ 18 – 30 tuổi tin tưởng vào tầm nhìn của AIESEC, ủng hộ sứ ​​mệnh của AIESEC và ủng hộ các giá trị của AIESEC. Họ có thể là đối tác của AIESEC – người có các giá trị và tầm nhìn tương đồng với tổ chức của chúng tôi hoặc có thể là các bậc phụ huynh – người luôn ủng hộ giới trẻ cống hiến cho hành trình phát triển khả năng lãnh đạo của mình.

Đối tác

Back to top of page

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, bạn hãy tham khảo Hướng dẫn an toàn này để tham gia cùng AIESEC một cách tốt nhất nhé.

X