AIESEC TRONG TÔI LÀ…

- Branch LC Hanoi Blog

Mỗi lần nghĩ đến chặng đường đã trải qua cùng AIESEC, tôi lại có thể cảm nhận được nhiều hương vị đa dạng mang những nét đặc trưng riêng. Càng ngẫm mới thấy, AIESEC giống như hình ảnh “ẩn dụ” của nhiều loại đồ uống mà phải thử mới có thể biết được vị, và với mỗi người thì những lần thưởng thức ấy lại đem đến những trải nghiệm khác nhau. Còn đối với tôi, AIESEC chính là…

1 ly rượu vang cay nồng

Vang có vị khá đa dạng, từ những loại quả như dâu, chuối, cho đến những hương vị độc đáo hơn như bạch đàn, cẩm chướng. So sánh với AIESEC, công việc của các thành viên trong tổ chức này cũng nhiều và phong phú không khác gì các loại vang, trải từ những hoạt động thường nhật nhất như đi họp, lên kế hoạch cho đến những công việc cần nhiều sự đầu tư hơn như tổ chức sự kiện, thương thảo với đối tác.

Tuy nhiên, chắn chắn sẽ có lúc các AIESECers cảm thấy mông lung, thậm chí là căng thẳng bởi những nhiệm vụ cần phải hoàn thành. Cũng như khi nhấp thử vang, công việc trong AIESEC lúc mới bắt đầu khá là “cay nồng”, đầy bỡ ngỡ và khó khăn. Thế nhưng, trải qua một khoảng thời gian “thưởng thức”, bản thân tôi đã quen dần với những việc mình đang làm và đạt được nhiều kinh nghiệm “khắc cốt ghi tâm”, y như những hương vị khó quên khi nhấp thử rượu vang vậy.

1 ly trà sữa ngọt ngào

Tôi thích uống trà sữa chỉ đơn giản vì tôi có thể tận hưởng vị ngọt một cách dịu nhẹ của nó. Cũng tương tự như vậy, tôi yêu AIESEC bởi sự ngọt ngào trong cả cử chỉ và hành động của từng con người thuộc tổ chức sinh viên lớn nhất thế giới này. AIESEC đối với tôi như một gia đình, các thành viên quan tâm đến nhau từ những thứ nhỏ nhặt nhất và luôn cố gắng hỗ trợ nhau trong mọi hoàn cảnh. Và đặc biệt, AIESEC có một nét đặc trưng mà tôi cực kì thích, đó là “sugar cube” – những viên đường nhỏ. Đúng như tên gọi của nó, “sugar cube” chứa đựng những lời nói, những dòng tâm sự ngọt ngào mà một khi đã “nếm thử”, đảm bảo bạn sẽ bị gây nghiện ngay lập tức.

1 ly soda sống động

Đối với tôi, không những màu sắc mà cả hương vị của soda đều sống động và bùng nổ tương tự như tình thần của AIESEC vậy. Soda cay cay, tê tê, lại có chút gì đó man mát, ngòn ngọt, và hơn cả là loại đồ uống này mang đậm nét tươi mới giống như tuổi trẻ. AIESEC nghiêm túc và chuyên nghiệp thật, đó là điều không thể phủ nhận. Nhưng ngoài khía cạnh đó, AIESEC cũng chỉ là ngôi nhà của những người trẻ nhiệt huyết mà thôi. Họ có chung hoài bão và đam mê, họ dám nghĩ dám làm, và quan trọng là họ không hối hận với những gì mình đã lựa chọn. AIESEC chính là một thế giới mới đầy màu sắc, luôn mở rộng cửa đón chào những người trẻ trách nhiệm và nồng nhiệt như thế.

Tôi đã “thưởng thức” AIESEC theo những hương vị khác nhau như vậy, còn bạn thì sao?

Hãy trở thành một AIESECer và bắt đầu trải nghiệm của riêng mình nhé!

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

“Mình lựa chọn AIESEC để tìm kiếm một sự thay đổi, và cho đến bây giờ thì...

Đừng để tuổi trẻ là những trang nhật kí trắng

Tôi không phải là tuýp người giỏi ăn nói. Tất nhiên, nói những câu triết lí s...

Những câu nói truyền cảm hứng có phải chỉ là lí thuyết?
Khám phá bản thân khi hoạt động trong các dự án xã hội tại nước ngoài, nhằm đóng góp trực tiếp cho 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không,
 • Thời gian:
  6 - 8 tuần
Đăng ký
Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thực tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp? Global Talent đang đợi bạn với hàng ngàn cơ hội đa dạng!
 • Làm việc tại:
  Công ty, Tập đoàn
 • Lương:
 • Thời gian:
  6 - 78 tuần
Đăng ký
Hứng thú với môi trường khởi nghiệm thực thụ khi làm việc tại các start-up nước ngoài? Global Entrepreneur chính là trải nghiệm bạn đang tìm kiếm!
 • Làm việc tại:
  Công ty khởi nghiệp
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Đóng góp sức trẻ trong các dự án xã hội do AIESEC tổ chức ngay tại địa phương để có cơ hội làm việc cùng các tình nguyện viên quốc tế
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Nơi người trẻ đưa ra những sáng kiến để thực hiện 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc dưới sự hỗ trợ của AIESEC - “Youth 4 Global Goals”
 • Hình thức:
  Diễn đàn
Đăng ký