5 LÍ DO KHIẾN BẠN CHƯA THỂ CHẠM NGƯỠNG CỬA THÀNH CÔNG

- Ngẫm để lớn landing page

Đã bao giờ bạn suy ngẫm về nguyên nhân khiến bạn chưa thể thành công với những gì bạn hằng mong mỏi? Cuộc sống là muôn hình vạn trạng. Mọi thứ diễn ra quanh ta đều thiên biến vạn hóa, đa dạng vô cùng. Từ việc lắng nghe những người xung quanh, tôi đã có được cho mình những nhận định chung nhất về rào cản của sự thành công. 

vì sao chưa thành công 1

1. Sợ trở nên nổi bật

Thế giới dường như có một định kiến vô hình với những gì trái với “sự bình thường” vốn có. Điển hình là anh bạn tôi. Anh chọn con đường khởi nghiệp và đã điều hành một vài startup nhỏ kinh doanh trên mạng. Lời có, thua lỗ cũng có. Khi về với gia đình, anh luôn nhận phải những cái nhìn lo ngại và những lời khuyên nhủ của bố: ”Hãy thực tế và tìm 1 công việc ổn định đi con!”.

Sự dè dặt của thế giới làm chúng ta trở nên sợ hãi khi có ý định làm một điều khác biệt. Nhưng có một sự thật đơn giản: muốn nổi trội so với những người khác, hay muốn thành công, ta cần trở nên khác biệt. Điều quan trọng là dám khác biệt.

 

2. Không đủ kiên trì

Năm 2009, Karl Marlantes ra mắt tác phẩm đầu tay “Matterhorn”, cuốn tiểu thuyết dựa trên những trải nghiệm của ông trong chiến tranh Việt Nam. Cuốn sách tạo nên tiếng vang lớn trong lòng độc giả và giới phê bình. Có những tác giả còn khẳng định đây là tiểu thuyết hay nhất từ trước đến nay về chiến tranh Việt Nam. Nhưng ít ai từng nghe đến câu chuyện đằng sau sự thành công vang dội này. Karl mất đến 35 năm để đem cuốn sách đến với công chúng sau hàng loạt sự từ chối từ các nhà xuất bản.

Chúng ta thường không kiên trì với ước mơ của mình và từ bỏ nó khi còn quá sớm. Không thành công nào dễ dàng cả. Nên nhớ rằng đằng sau mỗi thành công luôn là những câu chuyện “kể mãi không hết” về sự kiên trì.

 

3. Thiếu sự khiêm nhường

Trong thế giới của sự bùng nổ về thông tin, tôi chứng kiến rất nhiều kẻ “thùng rỗng kêu to”. Trên thực tế, những người thành công thực sự không tự ca tụng mình. Trái lại, họ tìm những điều chưa làm được và luôn không ngừng vươn lên. Đối với họ, thành công đã khó, nhưng để duy trì thành công đó còn khó gấp vạn lần. Do đó, luôn cần phải học hỏi và nhìn nhận những điểm mạnh, yếu của bản thân.

Hãy khiêm nhường trong thái độ để tiến xa trong nhận thức và tư duy.

4. Chưa tạo dựng những mối quan hệ vững chắc

Tôi từng đánh mất những cơ hội rất tốt cho việc kinh doanh của mình chỉ vì chần chừ trong việc liên lạc với các khách hàng tiềm năng. 66% số người được tuyển cho một công ty đều quen biết những người đang làm việc cho công ty đó. Mạng lưới quan hệ xã hội là một lợi thế vô hình có sức mạnh to lớn.

vì sao chưa thành công 2

5. Thiếu cởi mở

Chúng ta thường cho rằng ý kiến của mình là đúng. Chúng ta luôn cảm thấy khó để chấp nhận những lời góp ý xung quanh. Quy trình chung cho một ý tưởng tốt chính là: thử làm – đón nhận góp ý – sửa chửa từ góp ý – cải thiện. Nếu không cởi mở với những lời nhận xét, ta sẽ không biết sai sót nằm ở đâu. Điều đó có thể làm chính chúng ta mắc kẹt, không thể tìm ra hướng giải quyết.

Thất bại là sự thành công bị trì hoãn. Sự thành công bị trì hoãn bởi những nguyên nhân nội tại ở mỗi con người. Cần hiểu được bản thân đang thiếu những gì và cần làm gì để đạt được điều mình mong muốn. Không ai khác, bạn sẽ là người quyết định tương lai của chính mình.

 

Hãy “bắt bệnh” bản thân, ngưỡng cửa thành công sẽ chào đón bạn!

 

Nguồn : markmanson.net/why-you-fail

 

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

Cho dù tôi cố gạt những hạt đậu quanh đĩa bao nhiêu lần đi chăng nữa, chúng v...

Không lãng phí thức ăn thừa !

Khả năng lãnh đão đôi khi nghe có vẻ khá xa vời với chúng ta. Bạn phải đọc h...

Nuôi dưỡng khả năng lãnh đão trong chính bản thân

Đầu năm 2018, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông António Guterres đã chia sẻ một t...

17 Mục tiêu Phát triển Bền vững
Khám phá bản thân khi hoạt động trong các dự án xã hội tại nước ngoài, nhằm đóng góp trực tiếp cho 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không,
 • Thời gian:
  6 - 8 tuần
Đăng ký
Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thực tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp? Global Talent đang đợi bạn với hàng ngàn cơ hội đa dạng!
 • Làm việc tại:
  Công ty, Tập đoàn
 • Lương:
 • Thời gian:
  6 - 78 tuần
Đăng ký
Hứng thú với môi trường khởi nghiệm thực thụ khi làm việc tại các start-up nước ngoài? Global Entrepreneur chính là trải nghiệm bạn đang tìm kiếm!
 • Làm việc tại:
  Công ty khởi nghiệp
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Đóng góp sức trẻ trong các dự án xã hội do AIESEC tổ chức ngay tại địa phương để có cơ hội làm việc cùng các tình nguyện viên quốc tế
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Nơi người trẻ đưa ra những sáng kiến để thực hiện 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc dưới sự hỗ trợ của AIESEC - “Youth 4 Global Goals”
 • Hình thức:
  Diễn đàn
Đăng ký