KHI TÔI 19…

- Branch LC UEL Blog

Nắng! Những tia nắng xuân len lỏi qua ô cửa sổ.

Gió! Từng làn gió xuân nhè nhẹ thì thầm qua tai.

Cho ngày cuối cùng của năm 2017.

Phù! Rốt cuộc, mình đã tìm được ngôi nhà cho những năm tháng đại học rồi! Mình sẽ không còn tủi thân nhìn các bạn cùng lớp chuyện trò về câu lạc bộ, về đội nhóm của các bạn ấy mỗi khi bước chân đến trường nữa. Vui quá đi!

Nhà của mình – AIESEC tại UEL.

 

“AIESEC là nơi để trải nghiệm.”

Cảm giác thiệt là sung sướng khi đậu vào tổ chức này. Tôi, 100% mới. Công việc đầu tiên làm ở AIESEC là cho một sự kiện quan trọng. Lần đó, tôi đã làm “Camera woman” và “Security”. Đó cũng là lần đầu trải nghiệm cầm máy đứng ghi hình. Là người mới. Nhiệm vụ của tôi là lưu giữ lại những khoảnh khắc cho ngày trọng đại này, đứng có bao lâu đâu mà tay chân rụng rời không dám sửa tướng vì sợ rung rinh. Nghe lời đồn thơm mà không thơm về cái chị giao việc này, mình cũng tò mò, nên chủ động nhắn tin cho chị. Có 3 việc thôi. 3 việc mới toanh. Chị cho mình quyền chọn. Mình chọn nhưng không tự tin là sẽ hoàn thành tốt. Và rồi “AIESEC là nơi để trải nghiệm. Em đừng lo bé ơi.”, tôi đón nhận sức mạnh thông qua 11 chữ ấm áp ấy từ chị. Tôi mãi ghi nhớ. Chúng đồng hành cùng tôi trong suốt chuyến đi AIESEC của năm 2017.

 

 

“AIESEC giống như một công ty thu nhỏ vậy.”

Một cái đơn đăng ký như rắc thêm vị cho cuộc sống đại học tưởng chừng chỉ một chữ “học” của tôi và của rất nhiều người trẻ khác nữa. Thú nhún còn nhẹ. Làm việc nơi đây chẳng khác cảm giác đi tàu lượn siêu tốc là mấy. Lên rồi xuống. Xuống rồi lại lên. Mắt mở to, mồm há hốc, tóc rối bời, tay chân siết chặt lại. Thỉnh thoảng có những đoạn lộn nhào, xoay vòng như thổi bay tấm thân. Đuối sức. Đã có lúc tôi nghĩ mình sẽ là người văng ra đầu tiên. Nhưng không, bản thân vẫn trụ lại được trên chuyến tàu ấy. Đã lắm!

Ở đây, có một thứ, cái tôi gọi là S2 – “Share & Support”. “AIESEC giống như một công ty thu nhỏ vậy. Làm việc không được trả lương. Sai cũng không bị la.”. Mọi người ở đây tuyệt lắm, họ sẵn sàng dành thời gian lắng nghe bạn, giúp bạn nhận ra nhiều điều, truyền cho bạn lửa để bạn tiếp tục. Chia sẻ là món quà lớn nhất tôi nhận được từ tổ chức. AIESEC tại UEL cho tôi cảm giác của một gia đình. Nơi này có anh, có chị, có bạn, có em. Ai cũng “xịn”.

 

 

AIESEC tại UEL – một người bạn đặc biệt. Tôi tìm thấy bạn khi tôi 19.

AIESEC tại UEL – ngôi nhà hạnh phúc. Tôi có thêm một gia đình tuyệt vời khi tôi 19.

AIESEC tại UEL – chiếc cầu nối cho tình bạn xuyên biên giới. Tôi có những người bạn ngoại quốc đáng yêu như thế khi tôi 19.

Cảm ơn cậu, AIESEC tại UEL.

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

  Mình không phải là một LCP tốt nếu như đứng nhìn AiU không còn là AiU nữ...

THƯƠNG NHỚ GỬI AIESEC IN UEL

Tôi biết đến AIESEC từ khi mình là học sinh cấp 3 vì chị tôi là một AIESECer, t...

 MY LIFE WITHOUT AIESEC?

NGÀY AIESEC ĐẾN VỚI TÔI Thật sự tôi không biết từ đâu mà mình biết đến ...

KẾ HOẠCH 6 NĂM …
Khám phá bản thân khi hoạt động trong các dự án xã hội tại nước ngoài, nhằm đóng góp trực tiếp cho 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không,
 • Thời gian:
  6 - 8 tuần
Đăng ký
Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thực tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp? Global Talent đang đợi bạn với hàng ngàn cơ hội đa dạng!
 • Làm việc tại:
  Công ty, Tập đoàn
 • Lương:
 • Thời gian:
  6 - 78 tuần
Đăng ký
Hứng thú với môi trường khởi nghiệm thực thụ khi làm việc tại các start-up nước ngoài? Global Entrepreneur chính là trải nghiệm bạn đang tìm kiếm!
 • Làm việc tại:
  Công ty khởi nghiệp
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Đóng góp sức trẻ trong các dự án xã hội do AIESEC tổ chức ngay tại địa phương để có cơ hội làm việc cùng các tình nguyện viên quốc tế
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Nơi người trẻ đưa ra những sáng kiến để thực hiện 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc dưới sự hỗ trợ của AIESEC - “Youth 4 Global Goals”
 • Hình thức:
  Diễn đàn
Đăng ký