Là BẠN đó: nhà LÃNH ĐẠO tương lai!

- Branch LC HCMC Blog

Đã đến lúc bạn tự đặt cho bản thân một câu hỏi: những người có thể làm lãnh đạo sẽ là ai? Là anh ấy, cô ấy, hay những con người giỏi giang đang từng ngày từng giờ tạo nên thành kích ở ngoài kia? Tuy nhiên, câu trả lời chưa bao giờ đơn giản đến thế: “Là bạn đó – Nhà lãnh đạo tương lai!”

Lãnh đạo – Một định nghĩa nhàm chán?

Ngày ngày, bạn đọc báo đài, thấy quan chức cấp cao bắt tay nhau bước chân vào dinh thự, bạn gọi họ là lãnh đạo. Giờ giờ, bạn xem truyền hình, thấy doanh nhân mặc vest phát biểu, bạn gọi họ là lãnh đạo. Bạn liên kết những khái niệm liên quan đến lãnh đạo phải xa hoa và rực rỡ như những con người đầy ắp tài năng và ảnh hưởng ngoài kia. Nhưng, bạn lầm…

Kĩ năng lãnh đạo không phải đơn thuần dành cho “sếp.” Lãnh đạo xuất phát từ những điều rất nhỏ nhoi ngay bên trong chúng ta. Nộp bài tập đúng hạn, thức dậy đúng giờ, tuân thủ theo kế hoạch đã xây…. tất cả những thành tích nhỏ ấy đều là minh chứng cho khả năng quản lý bản thân của bạn. Và một khi bạn biết cách quản lý bản thân tốt, bạn đã một phần chứng tỏ khả năng lãnh đạo đối với chính mình (Lead yourself.)

“Đẳng cấp” cao hơn của lãnh đạo bản thân là lãnh đạo mọi người (Lead others). Nếu bạn không thể lãnh đạo chính mình, sẽ rất khó cho chúng ta hoàn thành tốt vai trò của mình dưới tư cách là một “leader”. Thế nên, hãy bắt đầu từ những bài học đơn giản nhất, “Lead yourself, then Lead others!”

 

 

Hỡi những nhà lãnh đạo tương lai: “Hãy về với AIESEC tại HCMC !”

Nếu còn đang chần chừ, hay bắt đầu cảm thấy tò mò về thứ định nghĩa mới mẻ trên thì hãy thử cho mình một cơ hội gia nhập gia đình HCMC đi nhé! Với AIESEC, lãnh đạo không to tát và xa vời như những điều phóng đại ngoài kia, lãnh đạo xuất phát từ mỗi chúng ta, và chúng ta có nhiệm vụ nhân rộng chúng với mọi người trẻ xung quanh mình. Tự hào là “lò” nuôi dưỡng những tiềm năng lãnh đạo, AIESEC tại HCMC nói riêng và AIESEC tại Việt Nam nói chung rất hy vọng có thể “chiêu mộ” bạn trở thành một phần của tổ chức.

 

 

Bạn có thể xem bài viết này là “thư mời” gia nhập Tổ chức của chúng mình nhé! Mời ai ư? Là bạn đó: nhà lãnh đạo tương lai!

 

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

Sau bao tháng ngày làm việc, tụi mình đã chiêm nghiệm ra nhiều điều ĐƯỢC và M...

Tham gia AIESEC – Được, Mất gì?

Được thành lập từ năm 1948, xuất hiện trên 128 quốc gia và vùng lãnh thổ, đi ...

Bạn sẽ bất ngờ với 4 nét văn hoá AIESEC rất riêng!

Tất nhiên là thành viên của AIESEC cũng không khác biệt gì so với các bạn trẻ đ...

4 dấu hiệu nhận biết một AIESECer

Bước Chân Đầu Tiên Ra Thế Giới