“Miêu tả bản thân bằng 3 từ” – Ôi không, tôi thú vị hơn thế!

- Branch LC FTU Hanoi Blog

“Miêu tả bản thân bằng 3 từ”

Một câu hỏi quen thuộc trong các đơn tuyển thành viên. Bạn chật vật suy nghĩ mà vẫn không thực sự hài lòng với câu trả lời được gửi đi.

Đó không phải một cảm giác bất thường. Trả lời câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn vừa gán cho mình ba chiếc nhãn dán. Một cách vô tình, ta đóng khung chính mình trong ba từ cỏn con eo hẹp.

Sao phải gượng ép để chui vừa khuôn đúc của một “introvert”, một “extrovert”, “nerd”, hay “hipster”?

Sao phải “thường hóa”, “đại trà hóa” bản thân, triệt tiêu những bản sắc riêng?

Những khái niệm mang đầy định kiến trở nên quá hẹp cho một thực thể sống động, phức tạp và phong phú như nội tâm con người.

Photpho chỉ chiếm 1% cơ thể chúng ta nhưng Wikipedia phải dùng đến 3.276 từ để giải nghĩa nguyên tố này. Việc dùng ba từ để miêu tả toàn diện và thấu đáo một cá nhân là bất khả thi.

Yêu cầu trên thực chất nên được hiểu là “Miêu tả 3 nét tính cách bạn muốn chia sẻ với chúng tôi”. Hiểu như vậy, người trả lời sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Lần tới, nếu còn bắt gặp câu hỏi này, hãy tìm hiểu về vị trí mình muốn ứng tuyển. Từ đó, thể hiện bản thân theo những khía cạnh phù hợp với vị trí ấy nhất, các bạn nhé. Và đừng quên, hãy luôn trung thực với chính mình!

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

Bước Chân Đầu Tiên Ra Thế Giới