NẾU LỰA CHỌN KHÔNG PHẢI LÀ AIESEC THÌ MÌNH SẼ NHƯ THẾ NÀO?

- Branch LC UEL Blog

Đó là câu hỏi hay xuất hiện trong đầu mỗi lần mình ngẫm lại chặng đường 6 tháng vừa qua. Nó thực sự là một cái gì đó rất vi diệu…

 

Mình của ngày hôm qua

 

Một năm trước, thật sự mình rất mông lung và vô định hướng về cái gọi là nghề nghiệp tương lai và năng lực của chính bản thân mình. Mình chỉ apply vào một câu lạc bộ duy nhất không có tiếng tăm mấy ở trường nhưng lại bị loại “từ vòng gửi xe”. Mình nản lắm, thế rồi hết đến giảng đường rồi về ký túc xá, hết ký túc xá thì đi làm thêm ở những nơi tuyển lao động chân tay. Vòng tròn chán chường ấy đè nén con người mình lại, những cảm xúc tiêu cực xuất hiện và mình cố lảng tránh nó.

 

AIESEC bước vào cuộc đời mình như thế nào?

 

Tháng 8/2017 là thời điểm đánh dấu cho một bước ngoặc trong thời sinh viên của mình – mình đậu vào AIESEC – điều mà mình chưa từng tưởng tượng huống gì là mơ ước. Mình làm đơn ứng tuyển đơn giản chỉ vì muốn xem trình độ tiếng anh của mình thế nào, có đủ để đậu vòng form hay không? Thế rồi mình nhận được email báo đậu vòng form và mời đến vòng teamwork – hơi bị ngạc nhiên luôn và cũng đến vòng teamwork để mở mang tầm hiểu biết. Cuối cùng thì mình được báo là đậu vòng 2 và cả vòng phỏng vấn. Cảm xúc của mình như vỡ òa và hạnh phúc, tưởng chừng như gặp được cơn mưa giông trong mùa hè nắng cháy.

 

 

Thế đấy, âu cũng là cái duyên đưa đẩy mình đến đây. AIESEC là nơi không cho ai tất cả, người tham gia sẽ được nhận thành quả khi bỏ ra một phần công sức tương đương. Nơi đây như một môi trường làm việc thu nhỏ, nó đầy đủ tất cả các lĩnh vực thiết yếu cho công việc sau này. Bản thân mình thì học được nhiều thứ lắm, mình gặp được nhiều người bạn mới trong và ngoài nước. AIESEC cho bạn quyền được làm, sai và sửa, không ai chỉ trích hay ngăn bước bạn, chỉ có động viên và khích lệ…

 

 

Mặc dù chắc chắn là sẽ có lúc lên lúc xuống tinh thần nhưng mà tình yêu đối với tổ chức A này vẫn sẽ không thay đổi và mình sẽ không hối hận vì đã apply vào.

Mình của hiện tại  không thể đánh đồng để so sánh với người khác. Mình chỉ so sánh với mình ở quá khứ và thực sự là mình đã thay đổi rất rất nhiều theo chiều hướng tích cực hơn.

Chỉ có thể “say wao” khi nhắc đến AIESEC. Cảm ơn AIESEC rất nhiều ..!

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

Nắng! Những tia nắng xuân len lỏi qua ô cửa sổ. Gió! Từng làn gió xuân nhè n...

KHI TÔI 19…

  Mình không phải là một LCP tốt nếu như đứng nhìn AiU không còn là AiU nữ...

THƯƠNG NHỚ GỬI AIESEC IN UEL

Tôi biết đến AIESEC từ khi mình là học sinh cấp 3 vì chị tôi là một AIESECer, t...

 MY LIFE WITHOUT AIESEC?
Khám phá bản thân khi hoạt động trong các dự án xã hội tại nước ngoài, nhằm đóng góp trực tiếp cho 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không,
 • Thời gian:
  6 - 8 tuần
Đăng ký
Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thực tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp? Global Talent đang đợi bạn với hàng ngàn cơ hội đa dạng!
 • Làm việc tại:
  Công ty, Tập đoàn
 • Lương:
 • Thời gian:
  6 - 78 tuần
Đăng ký
Hứng thú với môi trường khởi nghiệm thực thụ khi làm việc tại các start-up nước ngoài? Global Entrepreneur chính là trải nghiệm bạn đang tìm kiếm!
 • Làm việc tại:
  Công ty khởi nghiệp
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Đóng góp sức trẻ trong các dự án xã hội do AIESEC tổ chức ngay tại địa phương để có cơ hội làm việc cùng các tình nguyện viên quốc tế
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Nơi người trẻ đưa ra những sáng kiến để thực hiện 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc dưới sự hỗ trợ của AIESEC - “Youth 4 Global Goals”
 • Hình thức:
  Diễn đàn
Đăng ký