“Ở đây coi trọng con người em thế nào, chứ không phải em học trường gì, điểm số bao nhiêu!”

- Branch LC FTU HCMC Blog

“Ở ĐÂY NGƯỜI TA COI TRỌNG ‘CON NGƯỜI’ EM THẾ NÀO, CHỨ KHÔNG PHẢI EM HỌC TRƯỜNG GÌ, ĐIỂM SỐ BAO NHIÊU!”

“Thiệt ra lúc thi tuyển AIESEC chị nghĩ cũng như câu lạc bộ ở trường, đậu hay rớt mình đều học được gì đấy nên rất thoải mái. Đến khi biết AIESEC có nhiều chi nhánh và mình sẽ thi chung với đa phần các bạn FTU thì cũng có chút tự ti thiệt. Lúc đó mặc cảm mình sẽ không năng động, tự tin, tiếng Anh không tốt,… như các bạn.

 

Nhưng chị từ nhỏ đến lớn vẫn thường sống theo mong đợi của người khác hơn là làm những điều mình muốn, và vô tình lần đó chị đọc được một bài viết của AIESEC về “be yoursef” rất hay. Chị nghĩ nếu AIESEC là một tổ chức đúng như vậy thì ở đây người ta coi trọng “con người” em như thế nào, chứ không phải em học trường nào, điểm số bao nhiêu!

 

Hôm Information Seminar, lúc hỏi bạn nào từ FTU thì hết tầm 70 cánh tay giơ lên, còn lúc hỏi OU thì có mình chị thôi. Suốt buổi chị ngồi im ru trước rất nhiều bạn làm quen nhau và phát biểu sôi nổi. Lúc ấy cũng có tâm lí muốn rút vì một đứa trầm tính như mình chắc không hợp. Nhưng niềm tin rằng phải có gì đó thì AIESEC mới là tổ chức lớn nhất thế giới về lãnh đạo đã giúp chị tiếp tục cố gắng.

 

Bước vào AIESEC rồi mới biết đây là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời chị. Ở đây chị không chỉ được học kĩ năng mà còn có được nhiều người bạn tốt, trải nghiệm thử thách và làm những điều mà trước giờ mình chưa bao giờ dám làm.

 

Chị muốn nhắn nhủ với các bạn như chị ngày trước rằng hãy đặt niềm tin vào bản thân mình. Đối với chị, bất kể em là ai thì cũng đều tiềm ẩn trong mình một khả năng rất lớn! Nếu em muốn tìm một môi trường để phát triển bản thân mình và đóng góp cho cộng đồng thì AIESEC là một lựa chọn rất đúng đó!”

 

Đó là những chia sẻ về lần thi tuyển vào AIESEC của chị Đỗ Thúy Vi, sinh viên đại học Mở thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang là phó chủ tịch phụ trách chương trình Global Volunteer của AIESEC in FTU HCMC.

 

Nếu bạn thật sự muốn có một “trải nghiệm thay đổi cuộc đời” như chị thì đừng chần chữ nữa nhé, vì chỉ còn 3 ngày nữa, đơn đăng kí sẽ chính thức đóng lại đối với tất cả các bạn tham gia rồi đấy!

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

Tôi là một đứa đã từng 3 lần rớt câu lạc bộ, 1 lần rớt AIESEC. Và giờ tô...

BẠN TỰ TI VỀ BẢN THÂN ĐẾN VẬY SAO?

Cuộc sống sinh viên đồng nghĩa với những chật vật mưu sinh và tài chính. Trướ...

SINH VIÊN CÓ NÊN ĐI LÀM THÊM?

LÀ SINH VIÊN, ĐỪNG ĐỂ “BỊ ĐỘNG” TRÓI BUỘC! Em à, hôm nay có người hỏi a...

LÀ SINH VIÊN, ĐỪNG ĐỂ “BỊ ĐỘNG” TRÓI BUỘC!

Bước Chân Đầu Tiên Ra Thế Giới