Tham gia AIESEC – Được, Mất gì?

- Branch LC HCMC Blog

Sau bao tháng ngày làm việc, tụi mình đã chiêm nghiệm ra nhiều điều ĐƯỢC và MẤT khi ở trong AIESEC. Hãy xem đó là những điều gì nhé.

“MẤT” là mất gì?

Khi đã vào AIESEC, bạn phải “hy sinh” vài thứ. Điển hình là quỹ thời gian. Công việc sẽ được giao kèm với deadline. Vào mùa cao điểm, deadline xếp hàng dài chờ bạn. Bạn cần nghĩ ra cách để vừa hoàn thành đúng thời hạn, đồng thời giữ vững chất lượng công việc. 

Thêm nữa, trong AIESEC, bạn sẽ tốn không ít “nơ rôn não”. Để công việc luôn được tối ưu về chất lượng và số lượng, “AIESEC-er” luôn cố gắng không ngừng để cho ra những sản phẩm trí tuệ độc-chất-nhất. Tất cả đều hướng đến một mục đích lớn lao: mang lại cho các bạn trẻ những trải nghiệm phát triển bản thân tốt nhất khi tham gia chương trình của AIESEC.

AIESECer chúng mình còn chịu một “lời nguyền” – đó là FA. Đa số các bạn vào tổ chức thường “cô đơn lẻ bóng”. Nhưng ế không phải mất giá đâu nha. Do bọn mình chú tâm vào công việc hơn tình cảm mà thôi.

“ĐƯỢC” là được gì?

Trở thành một AIESECer, bạn có thể tự hào vì là một phần của tổ chức thanh niên lớn nhất thế giới. AIESEC là môi trường để bạn trở thành công dân toàn cầu, học thêm những kĩ năng mới, khám phá tiềm năng của chính mình. Bên cạnh thời gian làm việc, nhiệm vụ của tụi mình là đi “quẩy” khắp các sự kiện, tham gia các buổi sinh hoạt cùng team, hay đơn giản là có thêm những người bạn mới.

“Trăm nghe không bằng một thấy” – Trăm thấy không bằng một lần trải nghiệm. Những dòng tâm sự này chỉ là những chia sẻ từ góc độ của một AIESECer mà thôi. Đối với chúng mình, dẫu AIESEC có chiếm một xíu thời gian, một ít “nơ rôn não” và nhiều nhiều “nhan sắc”, nhưng tụi mình chưa bao giờ thấy đó là thiệt thòi. Bởi những gì AIESEC mang lại cho các thành viên không bao giờ có thể đong đếm được.

Một khi đã là AIESECer, cán cân được và mất chỉ mang tính tương đối. Cho nên, các bạn có ý định tham gia vào tổ chức “A” hãy bình tĩnh và cố gắng hết mình nhé. Tụi mình luôn mở rộng vòng tay chào đón các bạn!

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

Đã đến lúc bạn tự đặt cho bản thân một câu hỏi: những người có thể làm...

Là BẠN đó: nhà LÃNH ĐẠO tương lai!

Được thành lập từ năm 1948, xuất hiện trên 128 quốc gia và vùng lãnh thổ, đi ...

Bạn sẽ bất ngờ với 4 nét văn hoá AIESEC rất riêng!

Tất nhiên là thành viên của AIESEC cũng không khác biệt gì so với các bạn trẻ đ...

4 dấu hiệu nhận biết một AIESECer

Bước Chân Đầu Tiên Ra Thế Giới