Tham gia AIESEC – được mất gì?

- Branch LC HCMC Blog

Sau bao nhiêu tháng ngày tham gia AIESEC, tụi mình đã chiêm nghiệm ra nhiều điều ĐƯỢC và MẤT khi làm việc cho Tổ chức. Nào hãy cũng xem thử đó là những điều gì nhé.

“MẤT” là mất gì?

Khi đã vào AIESEC , bạn phải “hy sinh” vài thứ, mà điển hình là quỹ thời gian. Bạn sẽ làm quen với công việc được giao kèm với deadline; vào mùa cao điểm, deadline xếp hàng dài chờ bạn. Bạn sẽ phải “làm sao đó” để vừa hoàn thành đúng thời gian được giao, đồng thời giữ vững chất lượng công việc. 

Thêm nữa, khi đến với AIESEC, bạn sẽ tốn không ít “nơ rôn não”. Để công việc luôn được tối ưu lẫn về chất lượng và số lượng, AIESECer luôn cố gắng không ngừng để cho ra những sản phẩm trí tuệ độc-chất-nhất. Tất cả đều được thực hiện vì một hy vọng lớn lao: mang lại cho các bạn trẻ những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia chương trình của AIESEC. Chưa kể, AIESECer chúng mình còn chịu một “lời nguyền” đó là FA, khi đa số các bạn vào đây “thường cô đơn lẻ bóng”. Nói chứ, ế không phải là mất giá đâu nha. Chẳng qua là do bọn mình chú tâm vào công việc hơn là tình cảm mà thôi.

“ĐƯỢC” là được gì?

“Thôi nghe ghê quá không vào AIESEC đâu!”

Trở thành một AIESECer, bạn có thể tự hào vì mình đã là một phần của tổ chức sinh viên lớn nhất thế giới. AIESEC không chỉ đơn thuần là nơi bạn dành cả thanh xuân để làm việc, mà còn là môi trường để bạn có thể học thêm những kĩ năng mới, khám phá tiềm năng của chính bản thân mình, nhất là tiềm năng lãnh đạo đó nhen. Bên cạnh thời gian làm việc, nhiệm vụ của tụi mình là đi “quẩy” khắp các sự kiện này đến sự kiện khác, tham gia các buổi sinh hoạt cùng team, hay đơn giản chỉ là có thêm được những người bạn mới.

“Trăm nghe không bằng một thấy” – Trăm thấy cũng không bằng một lần trải nghiệm. Những dòng tâm sự này chỉ là những chia sẻ rất riêng đến từ góc độ của một AIESECer mà thôi. Đối với chúng mình, dẫu AIESEC có lấy đi một xíu thời gian, một ít “nơ rôn não” và nhiều nhiều “nhan sắc”, nhưng tụi mình chưa bao giờ cảm thấy điều đó là thiệt thòi. Bởi lẽ, những gì AIESEC đã mang lại cho các thành viên của mình, bao gồm cả những mối quan hệ, kiến thức và kỹ năng là những điều không bao giờ có thể đong đếm được.

 

 

Một khi đã là AIESECer thực thụ thì cán cân được và mất cũng chỉ mang tính chất tương đối. Cho nên, các bạn có ý định gia nhập tổ chức hãy bình tĩnh và cố gắng hết mình nhé, vì tụi mình luôn mở rộng vòng tay chào đón các bạn.

 

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

Đã đến lúc bạn tự đặt cho bản thân một câu hỏi: những người có thể làm...

Là BẠN đó: nhà LÃNH ĐẠO tương lai!

Được thành lập từ năm 1948, xuất hiện trên 128 quốc gia và vùng lãnh thổ, đi ...

Bạn sẽ bất ngờ với 4 nét văn hoá AIESEC rất riêng!

Tất nhiên là thành viên của AIESEC cũng không khác biệt gì so với các bạn trẻ đ...

4 dấu hiệu nhận biết một AIESECer
Khám phá bản thân khi hoạt động trong các dự án xã hội tại nước ngoài, nhằm đóng góp trực tiếp cho 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không,
 • Thời gian:
  6 - 8 tuần
Đăng ký
Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thực tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp? Global Talent đang đợi bạn với hàng ngàn cơ hội đa dạng!
 • Làm việc tại:
  Công ty, Tập đoàn
 • Lương:
 • Thời gian:
  6 - 78 tuần
Đăng ký
Hứng thú với môi trường khởi nghiệm thực thụ khi làm việc tại các start-up nước ngoài? Global Entrepreneur chính là trải nghiệm bạn đang tìm kiếm!
 • Làm việc tại:
  Công ty khởi nghiệp
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Đóng góp sức trẻ trong các dự án xã hội do AIESEC tổ chức ngay tại địa phương để có cơ hội làm việc cùng các tình nguyện viên quốc tế
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Nơi người trẻ đưa ra những sáng kiến để thực hiện 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc dưới sự hỗ trợ của AIESEC - “Youth 4 Global Goals”
 • Hình thức:
  Diễn đàn
Đăng ký