THƯƠNG NHỚ GỬI AIESEC IN UEL

- Branch LC UEL Blog

 

Mình không phải là một LCP tốt nếu như đứng nhìn AiU không còn là AiU nữa.

Mình tự hỏi, suốt 2 năm qua, tại sao mình chọn, mình sống, mình học vì nơi này. Cái gì làm mình có thể thức đến 4 5 giờ sáng để nghĩ về, để làm việc cho nó, để khóc vì nó, như là ngay khoảnh khắc này. Mình suy nghĩ mãi, mọi người có biết không?

Giờ xem như mình là người ở lâu nhất trong AIESEC in UEL rồi. Các cậu có biết ngày đó, chúng ta như thế nào không? Giờ mình,ngồi 1 mình trong đêm, cật lực suy nghĩ về những điều cần làm và phải làm, mình nhớ AIESEC của chúng mình lắm.

Culture Boom. Event lớn nhất, chưa có cái nào sau này phá vỡ được kỷ lục của Culture Boom

 

Cái ngày mà chỉ có 1 người thôi, cũng không biết là bằng cái gì nữa, muốn đem AIESEC về UEL. Ngày mà có 3 người thôi, đã làm mọi việc để tuyển thêm thành viên cho AIESEC in UEL. Cái ngày mà tiền còn do người ta cấp cho, cũng không biết là vì lẽ gì nữa, cật lực thức khuya dậy sớm, nghiêm túc từng cái meeting, vui mừng nhìn thấy từng cái form, chỉ biết tập trung làm làm làm, cũng không biết là vì cái gì nữa,  mà mưa nắng gì cũng bất kể, cũng không biết là vì cái gì nữa, từng chút từng chút một muốn làm mọi thứ tốt nhất khả năng có thể, muốn dành cho người khác những thứ tốt nhất mình có thể, cũng không biết là vì cái gì nữa, muốn làm một điều gì đó cho trường đại học này, trong khi chẳng nhận được giúp đỡ gì, cũng không biết là vì cái gì nữa, nỗ lực từng phút từng giây, áp lực đè cho tới khi phát khóc nhưng vẫn làm, không một lời than thở, không một lời viện lí do, không một ngày ngừng suy nghĩ về trách nhiệm mình đang có, cũng không biết là vì cái gì nữa, tự học lấy mọi thứ, tự làm lấy mọi thứ, âm thầm lặng lẽ, không ai biết, không ai nhận ra.

AIESEC in UEL cứ thế, lớn lên từng ngày.

 

Mai Anh vẽ, dành cho Global Citizen event

 

Mình không phải là người tốt như vậy, nhưng mình chứng kiến hết tất cả những điều tốt đẹp nhất từ những con người dũng cảm nhất của AIESEC in UEL. Ngày đó chúng mình cũng ngu ngốc lắm, có biết LEADERSHIP là gì đâu, có bao giờ ngồi hỏi rằng mình làm hộc máu ra là để cho cái gì đâu, thế mà những con người đó, vì cái gì vậy, họ tạo dựng nên nơi này. Tinh thần AIESEC in UEL mình từng sống, từng biết, và từng trải qua là như thế.

Từng khoảnh khắc, từng sai lầm, gục ngã và đổ vỡ, là để những con người đó xây dựng nên những điều lớn lao hơn. Ủa Alumni của AIESEC in UEL ơi, hồi đó bị sao mà làm nhiều vậy? Bị sao mà tâm huyết như vậy? Để mà tới bây giờ, em nhớ mọi người, em nhớ từng cái meeting mình làm, cả những đêm thức trắng chuẩn bị cho OEmC, nhớ từng cái hú hét vui sướng khi page tăng like, nhớ từng bước nhảy mà mình phải tập để không làm debrand AIESEC, nhớ từng lần mình bị người ta reject, nhớ từng cái form mà mình phát để khảo sát cho Unlock mùa đầu tiên, nhớ từng trận cãi nhau, từng cái mâu thuẫn để cốt làm sao mình làm được điều đúng đắn nhất, nhớ từng cái Tết bị người nhà la vì toàn cắm mặt vào laptop để chuẩn bị cho recruitment mùa xuân, nhớ từng chuyến đi, nhớ từng cái ôm của mọi người, nhớ từng người bạn quốc tế đã đến đây, nhớ từng món quá ngày đó chẳng hề có giá trị vật chất gì mà sao mình trao cho nhau đầy biết ơn và trân trọng như vậy. Hồi đó mình có hay ngồi hỏi là “mình làm mấy thứ đó bằng hết trái tim như vậy là vì lẽ gì không?”

 

Founder of Unlock project!

 

UEL chỉ biết làm thôi, UEL tin một tương lai tươi sáng, UEL tin vào trải nghiệm, UEL tin vào học hỏi, UEL ngày đó tin rằng LEADERSHIP là một thứ đắt giá, bỏ hết sức lực ra sẽ tự tạo dựng được, UEL tin rằng mình đang tạo ra một thứ gì đó có nghĩa, lớn hơn chính bản thân mình. UEL không hỏi, UEL không nghi ngờ, UEL không bao giờ viện cớ. Và UEL làm, bằng mọi cách, trả mọi giá, để đạt được. Áp lực, sai lầm, thất bại nào mà UEL chưa trải qua, nhưng có bao giờ chúng mình mất hết niềm tin đâu. Cái thời mình chẳng có gì trong tay, chỉ có mỗi cái sức trẻ lì lợm và tinh thần AIESEC dù chưa hiểu hết nhưng thuộc nằm lòng “Peace & Fulfillment of Humankind’s potential” dẩn đường cho mình đi. Rồi mình lớn. Mọi thứ đơn giản chỉ có thế thôi.

 

Thời đó đi Training là thấy vui sướng

 

Mọi người có biết mọi người dũng cảm như thế nào, đã xuất chúng như thế nào trong mắt em, trong mắt người bây giờ đây nắm trách nhiệm cao nhất.  Đó chính là lí do tại sao, ngày hôm đó, ngày em nghĩ sẽ là event cuối cùng em làm, em lại chọn chấp nhận thử thách cao hơn với AIESEC. Em không muốn nhìn thấy tất cả những thành quả đó bị lãng quên, em muốn nó phải còn tốt đẹp nhiều lần hơn nữa, em muốn báo đáp công sức đó bằng khả năng của mình.

 

“Vì cái gì mà Linh thức khuya ư, vì cái gì mà Linh cúp học ư, vì cái gì mà Linh chiến đấu ư”. Vì tất cả những điều tốt đẹp mà AIESEC in UEL đã tạo ra, vì cả những điều chưa hoàn thiện AIESEC in UEL còn mắc phải.

Em muốn tất cả mọi người đều phải khóc vì AIESEC in UEL giống như em, khóc vì trân trọng công sức của người khác, khóc vì kỉ niệm, khóc vì được học để trưởng thành, khóc vì trách nhiệm đè nặng, khóc vì niềm vui. Khóc vì có được một trải nghiệm xứng đáng không bao giờ quên của tuổi trẻ. Khóc vì cảm thấy bản thân có ý nghĩa trên đời. Khóc vì đó là AIESEC. Khóc vì làm một việc tốt cho mọi người.

LEADERSHIP với em, chỉ đơn giản có thế thôi. LEADERSHIP cũng giống như Hạnh Phúc nó không phải cái đích mình đi hoài sẽ tới, nó là cái mình nhận được khi mình bỏ công sức ra làm việc với niềm tin sẽ làm được điều gì đó vừa có chút hoang tưởng, vừa có chút xán lạn và thực sự có ích. AIESEC thực sự đâu phải là chỗ dành cho lợi ích cá nhân. AIESEC in UEL THỰC SỰ ĐÂU PHẢI LÀ CHỖ DÀNH CHO QUYỀN LỢI CÁ NHÂN. Những gì ấn tượng nhất của UEL, nhìn lại đi, là vì người khác. Khi mà mình cảm thấy mình cần làm điều gì đó tốt hơn cho người khác, tự mình sẽ muốn và tìm kiếm cách để bản thân mình tốt lên trước. Mình quyết liệt chạy theo từng con số làm gì, cãi nhau làm gì, thực ra là để cam kết những điều tốt đẹp cho người khác. Đó mới là lí do thực sự. Lí trí tỉnh táo chính là để mình làm điều đó nhanh nhất, tốt nhất có thể.

Biểu tượng của Lí trí tỉnh táo

 

AIESEC in UEL đã là một nơi như thế. Đơn giản, dũng cảm và sẵn lòng giúp đỡ.

AIESEC là một nơi như thế. Trân trọng tiềm năng, làm việc vì tin mình sẽ làm cho cuộc sống tốt hơn bằng việc tạo ra thế hệ có phẩm chất lãnh đạo.

Giờ AIESEC in UEL có thực sự sống đúng với những gì chúng ta đã từng gây dựng?

Đơn giản, dũng cảm và sẵn lòng giúp đỡ, vì người khác.

Và mình sẽ không cho phép bất cứ thứ gì đi ngược lại với tinh thần này mà có thể tồn tại ở AIESEC in UEL.

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

Nắng! Những tia nắng xuân len lỏi qua ô cửa sổ. Gió! Từng làn gió xuân nhè n...

KHI TÔI 19…

Tôi biết đến AIESEC từ khi mình là học sinh cấp 3 vì chị tôi là một AIESECer, t...

 MY LIFE WITHOUT AIESEC?

NGÀY AIESEC ĐẾN VỚI TÔI Thật sự tôi không biết từ đâu mà mình biết đến ...

KẾ HOẠCH 6 NĂM …
Khám phá bản thân khi hoạt động trong các dự án xã hội tại nước ngoài, nhằm đóng góp trực tiếp cho 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không,
 • Thời gian:
  6 - 8 tuần
Đăng ký
Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thực tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp? Global Talent đang đợi bạn với hàng ngàn cơ hội đa dạng!
 • Làm việc tại:
  Công ty, Tập đoàn
 • Lương:
 • Thời gian:
  6 - 78 tuần
Đăng ký
Hứng thú với môi trường khởi nghiệm thực thụ khi làm việc tại các start-up nước ngoài? Global Entrepreneur chính là trải nghiệm bạn đang tìm kiếm!
 • Làm việc tại:
  Công ty khởi nghiệp
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Đóng góp sức trẻ trong các dự án xã hội do AIESEC tổ chức ngay tại địa phương để có cơ hội làm việc cùng các tình nguyện viên quốc tế
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Nơi người trẻ đưa ra những sáng kiến để thực hiện 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc dưới sự hỗ trợ của AIESEC - “Youth 4 Global Goals”
 • Hình thức:
  Diễn đàn
Đăng ký