6 CÁCH TÌM LẠI CHÍNH MÌNH KHI HOANG MANG

- Ngẫm để lớn

Bất kể bạn thấy hoang mang trong công việc, mối quan hệ hay về tương lai, bạn không hề lẻ loi. Hoang mang không có nghĩa cuộc sống của bạn chán ngắt. Đơn giản là đã đến lúc bạn cần thay đổi để tìm lại chính mình. Bí quyết là không mắc kẹt trong trạng thái lạc lối hiện tại và chủ động tìm đến những phương pháp sáng tạo để tạo ra cuộc sống bạn yêu thích.

Dưới đây là 6 cách giúp bạn thoát khỏi trạng thái hoang mang và có được cuộc sống bạn yêu thích:

1. Biết bạn thích làm gì và làm nó

Lần gần đây nhất bạn thấy vui trong đời là khi nào? Bạn có nhớ khi mà mọi thứ đi theo đúng quỹ đạo của nó? Đó có lẽ là khi bạn hoàn toàn mải mê với những giây phút hiện tại. Khi lớn lên, những gánh nặng, trách nhiệm, khó khăn khiến ta quên mất cuộc sống đẹp nhường nào. Hãy tái liên kết với những gì bạn yêu thích và hành động vì điều đó. Đừng ngần ngại vì thiếu thời gian, tiền bạc, nguồn lực, …. Hãy tạo sự cam kết để làm những gì bạn yêu và bạn sẽ nhìn thấy cuộc đời mình thay đổi.

2. Bắt đầu một chuyến phiêu lưu

Dù là chuyến đi trong ngày, một tuần nghỉ dưỡng với người thân hay một ngày chạy xe dọc bờ biển, hãy ra ngoài và khám phá thế giới. Điều này không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn tạo điều kiện giúp bạn tập trung kết nối với bản thân. Tránh xa tiếng ồn của cuộc sống thường nhật và bắt đầu trải nghiệm thế giới với cái nhìn tươi mới. Khi trở về, bạn sẽ thấy rõ ràng hơn về hướng đi của mình.

3. Kết nối lại với những ước mơ to lớn

Bạn từng mơ ước điều gì trước khi đánh mất chính mình bởi cuộc sống bận rộn? Với con người bạn hôm nay, điều gì từ lâu đã bị cho là không thể? Hãy viết và kết nối lại với ước mơ bạn từng có. Tốt hơn, hãy nghĩ ra một vài ước mơ mới. Trong một thế giới hoàn hảo, bạn thích gì, có gì và làm gì? Tâm hồn bạn khát khao điều gì? Khi bạn tái kết nối với những giấc mơ, bạn sẽ có khát vọng và cảm hứng để bắt đầu hành động. Và đột nhiên, bạn lại tìm thấy chính mình.

4. Thường xuyên thoát khỏi “vùng an toàn”

Bạn nên thử thách mình bằng cách trải nghiệm những thứ mới và gặp những con người mới. Sự phát triển không đi cùng với sống trong bong bóng an toàn. Thử thách chính mình bằng cách làm việc gì đó đáng sợ nhưng đủ thú vị để làm bạn phấn khích. Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì? Hãy làm điều đó!

5. Nhớ rằng bạn có sức mạnh để trở thành người bạn muốn và làm điều bạn muốn

Sự hoang mang có thể khiến bạn quên rằng bạn nên lựa chọn những gì bạn thấy và cảm nhận. Bạn được ban một nguồn sức mạnh lớn lao để tạo ra cuộc sống bạn mong ước và có những câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Bất kể cách gì, cầu nguyện, thiền, yoga hay ghi chép, hãy tập trung vào vẻ đẹp và niềm hạnh phúc xung quanh bạn. Khi đó, vũ trụ sẽ gửi tới bạn nhiều hơn những điều đó, bao gồm những câu trả lời mà bạn tìm kiếm.

6. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Có nhiều người trên thế giới cho rằng giúp đỡ người khác là sứ mệnh của họ. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ. Bạn không cần giải quyết một mình mọi lúc. Hãy nói chuyện với những người bạn cần để tiến về phía trước dễ dàng hơn. Bất kì đó là một người bạn, đồng nghiệp, người thầy hay đàn anh đi trước, hãy nói lên nhu cần cần giúp đỡ và cởi mở với những lời khuyên của họ dành cho bạn nhé.

Lemisha Serf- Walls

Dịch từ nguồn: www.huffingtonpost.com

Bạn có thể
viết nên câu chuyện tuổi trẻ
của chính mình

ĐĂNG KÝ GLOBAL VOLUNTEER NGAY

Kĩ năng giao tiếp hiệu quả là một yếu tố thiết yếu của một nhà lãnh đạo ...

4 Bí quyết nâng cao kĩ năng giao tiếp

“It’s going to be L-E-G-E-N wait for it but don’t forget to suit up D-A-R-Y”. Nếu đã từ...

HOW I MET YOUR MOTHER VÀ 8 BÀI HỌC Ý NGHĨA

Nền kinh tế - xã hội của chúng ta đang thay đổi không ngừng mỗi ngày. Việc xá...

5 BLOGGER NỔI TIẾNG NÓI VỀ KỸ NĂNG MỀM QUAN TRỌNG NHẤT VỚI NGƯỜI TRẺ
Khám phá bản thân khi hoạt động trong các dự án xã hội tại nước ngoài, nhằm đóng góp trực tiếp cho 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không,
 • Thời gian:
  6 - 8 tuần
Đăng ký
Bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm thực tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp? Global Talent đang đợi bạn với hàng ngàn cơ hội đa dạng!
 • Làm việc tại:
  Công ty, Tập đoàn
 • Lương:
 • Thời gian:
  6 - 78 tuần
Đăng ký
Hứng thú với môi trường khởi nghiệm thực thụ khi làm việc tại các start-up nước ngoài? Global Entrepreneur chính là trải nghiệm bạn đang tìm kiếm!
 • Làm việc tại:
  Công ty khởi nghiệp
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Đóng góp sức trẻ trong các dự án xã hội do AIESEC tổ chức ngay tại địa phương để có cơ hội làm việc cùng các tình nguyện viên quốc tế
 • Làm việc tại:
  Trường học, NGO/NPO
 • Lương:
  Không
 • Thời gian:
  6 - 12 tuần
Đăng ký
Nơi người trẻ đưa ra những sáng kiến để thực hiện 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc dưới sự hỗ trợ của AIESEC - “Youth 4 Global Goals”
 • Hình thức:
  Diễn đàn
Đăng ký